DIM & Ung thư

Các chất dinh dưỡng có trong rau họ cải giúp bảo vệ sức khỏe bằng cách làm giảm tác dụng của các hoạt chất gây ung thư. Chất quan trọng nhất phải kể đến là Diindolylmethane (DIM), đã cho thấy nhiều hứa hẹn là một tác nhân chống ung thư.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng 2-methoxyestrogen – một loại Estrogen tốt, thực sự có thể ức chế sự phát triển của khối u ác tính. Các nhà nghiên cứu đã suy luận rằng việc tăng sản xuất loại Estrogen tốt này sẽ rất có lợi. Vì vậy DIM được chú ý tới bởi hoạt chất này có thể giúp tăng tỷ lệ giữa các loại Estrogen tốt. Bổ sung DIM đặc biệt thúc đẩy chuyển hóa estrogen có lợi và giúp khôi phục lại sự cân bằng nội tiết tố khỏe mạnh.

Hỏi:    DIM chỉ dành cho phụ nữ, vì nó làm giảm tác dụng có hại của Estrogen?

Đáp: Tuy Estrogen thường được coi là nội tiết tố nữ, nhưng nam giới cũng cần và sản xuất một lượng nhỏ Estrogen. Trên thực tế, người ta tin rằng ở nam giới, Estrogen được chuyển đổi từ Testosterone, Hormone sinh dục nam dồi dào nhất. Ở nam giới, Estrogen hỗ trợ sản xuất tinh trùng khỏe mạnh. Nghiên cứu đã xác định rằng những biến đổi có hại trong tỷ lệ Estrogen tốt và Estrogen xấu là nguyên nhân gây ra sự phát triển của một số bệnh ung thư ở nam và nữ.

Hỏi: Bổ sung DIM có an toàn không?

Đáp: DIM đã được sử dụng như một chất bổ sung vào chế độ ăn uống trong nhiều năm mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Một số người có thể nhận thấy khó chịu một chút ở dạ dày nếu các chất bổ sung DIM khi đói. Uống bổ sung DIM khi ăn thường loại bỏ vấn đề này. Thay đổi vô hại về màu sắc nước tiểu có thể xảy ra khi bổ sung DIM. Màu này phản ánh sự hiện diện của các chất chuyển hóa DIM có màu hổ phách. Những người ăn một lượng lớn rau họ cải có chứa DIM sẽ thấy nước tiểu có màu tương tự. Uống 6-8 ly nước mỗi ngày thường sẽ loại bỏ vấn đề này.

Hỏi: Ăn nhiều bông cải xanh và các loại rau họ cải khác sẽ tốt cho sức khỏe hơn so với dùng DIM?

Đáp: Ăn nhiều rau họ cải rất có lợi cho sức khoẻ. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì thói quen, thời gian, khẩu phần ăn uống không cho phép họ thực hiện được điều này.

Hỏi: Nên uống bao nhiêu DIM?

Đáp: Các nghiên cứu cho thấy lượng DIM bổ sung hiệu quả nhất là 30 mg. Khả năng hấp thụ của DIM càng thấp, liều cần thiết để đáp ứng các mức này càng cao. DIM ở dạng tự nhiên không được hấp thu tốt.

BD® sản xuất tại Mỹ – là thực phẩm giúp bảo tồn chức năng tế bào vú khỏe mạnh, cân bằng nội tiết tố của phụ nữ. Thành phần gồm DIM  kết hợp các chiết xuất thảo dược (Barbed Skullcap, củ nghệ, rễ Astragalus,) & 3 loại nấm (Coriolus, Reishi, Phellinus Linteus). Xem các sản phẩm Brocco của công ty NC

THEO THỜI BÁO Y TẾ MỸ

Đăng ký khám